Cam kết vàng

Cam kết vàng đến từ Rèm Hướng Dương

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Hà Nội

150A Trần Duy Hưng - TP.HN

0976.133.966
024.6683.4608
098.162.9936

Email: thuhau.huongduong@gmail.com

Thương hiệu tin dùng 2015

Lượt truy cập

  • 3
  • 1088
  • 6,881,789

SUPPORT

Rèm cửa phòng khách và những lưu ý

  26/04/2018

Phòng khách, không gian chính cho mỗi căn nhà và cũng là nơi tiếp đón khách, bạn bè mỗi khi đến chơi nhà. Vì thế tại khoảng không gian này luôn cần được trang trí đẹp mắt, ấm cúng. Và sử dụng rèm cửa lắp đặt tại phòng khách là một trong những cách được nhiều người dùng lựa chọn để trang trí cho không gian thêm phần đẹp hơn. Tuy nhiên khi chọn rèm cửa cho phòng khách cũng cần quan tâm đến 1 số vấn đề và có những lưu ý như sau.

Những lưu ý khi chọn rèm cửa cho phòn khách

Màu sắc

Khi bạn chọn rèm cửa cho phòng khách thì bạn nên chọn những màu rèm sáng để có thể tạo không gian thoáng đãng hơn, rộng lớn hơn, tránh những màu sắc tương phản khiến người nhìn bị khó chịu.

Tốt hơn hết là bạn nên chọn cho mình những màu rèm có màu sắc tương đồng với căn phòng và ưu tiên hơn cho gam màu sáng. Vì chúng có thể giúp bạn hấp thụ trực tiếp ánh sáng từ bên ngoài vào mà không phải là hấp thụ nhiệt nóng. Có một số màu sắc mà bạn có thể lựa chọn đó là màu trắng, màu trắng kem, màu trắng ngà, hay màu kem,.......

Bạn không nên chọn những loại vải có màu trầm, vì như thế sẽ tạo cho cảm giác không gian có phần bức bí, kém sáng hơi ảm đảm.

Chất liệu

Bạn nên chọn những loại rèm có chất liệu mềm mại, không quá dày và loại rèm 2 lớp để nó có thể che ánh nắng được tốt hơn hoặc nếu trời râm mà bạn muốn nhìn ra ngoài trời thì có thể vén lớp rèm bên ngoài ra để quan sát khung cảnh bên ngoài tốt hơn.

Có nhiều kiểu rèm, loại rèm có thể sử dụng trong không gian phòng khách như rèm lá dọc, rèm vải, rèm cuốn,.....

Kiến trúc nội thất trong nhà

Khi chọn rèm cửa phòng khách bạn cũng cần chú ý đến kiến trúc nội thất trong nhà. Giả dụ như ngôi nhà của bạn thiết kế theo phong cách hiện đại, với đồ gỗ đơn giản thì bạn cũng nên chọn loại rèm đơn giản, không quá phức tạp và cầu kì.

Còn nếu không gian phòng cách được thiết kế theo phong cách kiến trúc cổ điển, đồ đạc nội thất cao cấp thì những chiếc rèm có hoa văn, họa tiết đẹp, thể hiện sự tinh tế sẽ là gợi ý dành cho bạn.

Ánh sáng phòng khách

Bên cạnh đó thì ánh sáng cũng là điều bạn cần lưu ý khi chọn rèm. Không gian phòng khách có ánh sáng mạnh thì nên chọn những loại rèm màu tối, không có khả năng truyền sáng. Và ngược lại.

Như vậy để không gia phòng khách được trở nên đẹp hơn, hoàn hảo hơn thì hãy lựa lưu ý những điều trên đây trước khi bạn chọn rèm cửa cho không gian căn phòng. 

Bình luận

Tin tức mới