Cam kết vàng

Cam kết vàng đến từ Rèm Hướng Dương

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Hà Nội

332 Nguyễn Trãi - Hà Nội

0912.118.636
024.62935255
0912.118.636

Email: remhuongduong@gmail.com

Thương hiệu tin dùng 2015

Lượt truy cập

  • 8
  • 2721
  • 7,756,251

SUPPORT

Các mẫu, kiểu rèm vải thông dụng hiện nay

  18/12/2015

Rèm vải thường tạo được vẻ đẹp mềm mại và đem đến sự ấm cúng cho căn phòng của bạn. Nếu bạn đang muốn lắp rèm và không biết nên chọn kiểu nào, hãy cùng tham khảo các kiểu rèm vải tại  Rèm Hướng Dương nhé!

1.1 Rèm Ly đôi và Ly ba (Double & Triple Pleat)
Một kiểu dáng được sử dụng rộng rãi và ưa chuộng nhất mọi thời đại. Trang trọng, lịch sự nhưng dễ dùng bởi các đường lượn và sóng của rèm luôn đúng mực cho dù bạn mở hay kéo rèm. Thiết kế này phù hợp cho những cửa sổ vừa và rộng, tạo ra một cảm giác ấm cúng.

Rèm lý đôi, ly ba

Rèm xếp ly 3

Rèm xếp ly đôiRèm xếp ly đôi

1.2 Rèm Ly nhỏ (Pencil Pleat)
Đây là loại rèm sử dụng các móc làm sẵn gắn trên cổ rèm. Cổ rèm được gấp ly bé, liên tục tạo ra những sóng rèm bồng bềnh nối tiếp nhau. Các nhà thiết kế hay chọn loại vải phản sáng như lụa hay sa-tanh để tôn lên những sóng rèm này.

Rèm xếp ly nhỏ

Rèm xếp ly nhỏ

1.3 Rèm đục khuyên (Eyelet)
Trên cổ rèm có đục các lỗ đều nhau và được gắn khuyên. Các khuyên này được làm từ nhiều chất liệu khác nhau và bạn có thể lựa chọn để cho phù hợp với thanh treo và cửa sổ. Các khuyên này giúp rèm có thể kéo ra vào, di chuyển trên thanh treo. Các sóng rèm được tạo ra một cách sinh động theo độ kéo rèm. Kiểu dáng rèm này tạo ra một phong cách hiện đại, đương thời cho ngôi nhà và đặc biệt là rất dễ dùng.

Rèm vải đục khuyên

Rèm vải đục khuyên thường dành cho cửa sổ lớn hoặc cửa giữa các phòng

Rèm vải đục khuyên trang trí

Rèm đục khuyên rất đẹp và trang nhã

1.4 Rèm Móc Tab (Tab-Headed)
Một kiểu dáng rèm trẻ trung, thanh lịch với các tai vải ở may ở đầu rèm giúp treo rèm lên thanh. Rèm và thanh ở thiết kế này thường được sử dụng với mầu sắc hoặc kiểu dáng khác nhau tạo ra sự tương phản, tăng thêm tính trẻ trung của rèm.

1.5 Rèm Ẩn thanh (Rod Pocket)
Kiểu dáng cổ điển với thanh treo luồn qua ống rèm. Khi bạn kéo rèm vào hết cỡ thì thanh treo sẽ ẩn hết chỉ còn lại hai đầu thanh. Loại rèm này phù hợp với căn phòng mang hơi hướng cổ điển, lãng mạn.

1.6 Rèm Tấm Ray (Panel Track)
Một loại rèm mới xuất hiện ở thế kỷ 20 với các tấm rèm có thể trượt qua lại qua một thanh ray. Rèm tạo ra sự hiện đại, ấn tượng cho căn phòng. Các nhà nội thất thường sử dụng chúng để phân chia không gian hoặc làm nền trang trí.

1.7 Rèm Roman (Roman Blind)
Gọi là rô-măng nhưng đây cũng là loại rèm đương thời với kỹ thuật kéo phức tạp nhưng đơn giản và tiện lợi cho người sử dụng. Rèm là một tấm vuông/chữ nhật phủ kín cửa sổ, có thể kéo lên xuống nhờ dây kéo. Rèm Roman phù hợp cho các cửa sổ vừa và nhỏ. Phần lớn các nhà thiết kế lựa chọn vải thô, có độ dày nhất định để giữ dáng cho rèm khi kéo lên xuống.

1.8 Rèm Móc khuyên (Flat Pleat)
Các khuyên tròn được móc trên đầu rèm và luồn qua thanh treo. Đơn giản, hiệu quả và đặc biệt tốn ít vải hơn so với các loại rèm khác.

1.9 Rèm Tab túm (Bowhead)
Tương tự như rèm móc Tab nhưng kiểu dáng này sử dụng các kiểu tai vải, dây vải treo cầu kỳ hơn, mang tính trang trí hơn, giúp tạo ra phong cách riêng cho người treo nó.

1.10 Rèm kiểu Áo (Austrian Blind)
Về kỹ thuật tương tự như rèm roman nhưng với thiết kế và chất liệu khác biệt hẳn. Cầu kỳ nhưng vẫn thanh lịch, Rèm Áo tạo ra sự huyền bí và quyến rũ cho mỗi ô cửa sổ khoác nó.

1.11 Rèm cung điện (Louis)
Đây là loại rèm lấy cảm hứng từ các cung điện hoàng tộc Pháp. Rèm chia làm 3 phần: 2 phần kéo 2 bên và một rèm mái. Sử dụng các loại vải đắt tiền, cao cấp, Rèm Louis là hiện thân cho sự xa hoa, vương giả.

1.12 Rèm Ly cốc (Goblet Pleat)
Các ly được may tạo ra như một chiếc cốc rượu. Kiểu dáng này đi với các loại vải với họa tiết trang trí to, phô diễn chất cổ điển. Rèm Ly cốc thường được trang trí với dây, nút thắt hoặc các loại phụ kiện khác.

Bình luận

Tin tức mới